Có nên dùng máy lọc không khí trong phòng ngủ không?

Như chúng ta đã biết, thành phố càng đông đúc thì lượng bụi chúng ta xả vào không khí ngày một nhiều. Vì vậy, ô nhiễm không khí đang là mối lo lắng của hầu hết mọi người. Sử dụng máy lọc không khí như một giải pháp hữu hiệu trong việc bảo vệ sức khỏe của chính bạn cũng như gia đình và người thân. Tuy nhiên, không ít câu hỏi được đặt ra về tác dụng thật sự của máy lọc không khí, có nên dùng máy lọc không khí trong phòng ngủ không, liệu máy có gây ra tác dụng phụ khi ta ngủ,… Bài viết sẽ giúp bạn trả lời những băn khoăn trên.

 

Tác dụng của máy lọc không khí

Máy lọc không khí là sản phẩm phổ biến hiện nay

Rõ ràng trong thời kì không khí ô nhiễm nghiêm trọng như hiện nay, sử dụng máy lọc không khí là điều cần thiết bởi máy lọc có những ưu điểm nổi bật không thể phủ nhận:

-Làm sạch không khí: Đây chính là mục đích chính của máy không khí, máy có thể hút sạch bụi nhỏ li ti và hệ thống làm sạch hiệu quả giúp bạn có thể tận hưởng cuộc sống trong lành.

-Hạn chế được sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc: Ở các khu vực như trường học, bệnh viện là những nơi có đông người và thường xuyên có nhiều vi khuẩn, thì việc sử dụng máy lọc không khí sẽ tiêu diệt và loại bỏ đến tối đa 95% nấm mốc, vi khuẩn.

-Loại bỏ các tác nhân gây dị ứng: Phấn hoa hay lông vật nuôi như chó, mèo là các tác nhân chính gây ra dị ứng ở người sử dụng. Máy lọc không khí cúng hoàn toàn có thể lọc sạch các tác nhân này và trả lại cuộc sống trong lành.

-Giảm tĩnh điện: Vào mùa đông, thời tiết lạnh và khô thì quần áo thường xảy ra hiện tượng nhiễm tĩnh điện, các loại máy lọc không khí sẽ giúp chúng ta khắc phục được hiện tượng này.

-Hỗ trợ bắt muỗi: Môi trường ẩm thấp vào những ngày mưa kéo dài sẽ sản sinh ra nhiều muỗi và côn trùng gây hại cho sức khỏe, máy lọc không khí có thể dùng để xử lý các loại côn trùng này.

Máy lọc không khí có thêm chức năng bắt muỗi

Có nên sử dụng máy lọc không khí trong phòng ngủ không?

Trung bình một người dùng 1/3 cuộc đời để ngủ (8 tiếng mỗi ngày), tức là bạn cũng dùng 1/3 cuộc đời trong phòng ngủ. Vậy, sử dụng máy lọc không khí trong phòng ngủ để đảm bảo chất lượng không khí là điều hoàn toàn nên làm.

Khi bạn ngủ thì não bộ có xu hướng hoạt động hết công suất, hơi thở sẽ đều và sâu hơn, lượng không khí hít vào sẽ nhiều hơn. Do đó chất lượng không khí sẽ quyết định sức khỏe của bạn có tốt hay không, não có hoạt động hiệu quả hay không. Không khí trong lành giúp bạn ngủ sâu và ngon hơn, quá trình đào thải độc tố của cơ thể bạn cũng sẽ hoạt động hiệu quả hơn.

Không chỉ không khí ở ngoài đường, khu vực công cộng, sinh hoạt mới có thể ô nhiễm mà ngay cả trong phòng ngủ cũng có thể bị ô nhiễm. Đối với các phòng ngủ có không có nhiều cửa sổ và diện tích nhỏ, không khí càng khó trao đổi ra bên ngoài càng dễ ô nhiễm nên cần trang bị một chiếc máy lọc không khí giúp không khí luôn sạch và trong lành.

Mong rằng với những thông tin hữu ích trên bạn đọc đã có câu trả lời thích hợp cho vấn đề có nên dùng máy lọc không khí trong phòng ngủ không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *