Sử dụng máy lọc không khí hiệu quả, bạn đã biết chưa?

Vệ sinh máy thường xuyên nhằm đảm bảo sự thanh lọc cho không gian của mình

Ngày nay, với nhịp sống hiện đại và hối hả của kỷ nguyên công nghệ số 4.0, vô tình khiến việc bạn thường xuyên tiếp xúc với không khí ô nhiễm trở nên hết sức bình thường. Để bảo vệ sức khỏe của bạn, những dòng sản phẩm máy lọc không khí ra đời và ngày càng đa dạng. Nhưng để sử dụng máy lọc không khí hiệu quả nhằm điều hòa được sự trong mát trong không gian của bạn một cách triệt để thì không phải ai cũng biết và nắm rõ được. 

Bạn đã biết cách điều hòa thiên nhiên trong nhà mình chưa?

Các điều cần lưu ý để sử dụng máy lọc không khí hiệu quả

Điều đầu tiên, khi mua chiếc máy lọc không khí về, bạn phải cẩn thận lắp đúng lại vị trí của màng lọc. Tiếp theo hãy kiểm tra nguồn điện cung cấp có ổn định không nhằm đảm bảo cho máy của bạn hoạt động một cách liên tục.

Hãy đặt máy lọc không khí ở vị trí góc phòng, nơi thoáng đãng, không có vật cản hay che chắn. Điều này sẽ giúp cho máy hoạt động hiệu quả hơn, vận hành trơn tru hơn vì cơ chế hoạt động của máy là hút không khí bẩn vào và đưa không khí sạch ra và cứ thế, khi lượng không khí sạch nhiều dần, không khí bẩn sẽ bị đẩy xuống và vòng tuần hoàn đó cứ lặp đi lặp lại. 

Vệ sinh máy để sử dụng máy lọc không khí hiệu quả hơn

máy lọc không khí là thiết bị xử lý bụi bẩn trong không khí nên bạn phải vệ sinh máy thường xuyên nhằm đảm bảo sự thanh lọc cho không gian của mình. Khi vệ sinh máy, bạn sử dụng khăn mềm và tẩy rửa nhẹ nhàng để tránh xây xước hoặc hư tổn cho máy và chú ý thực hiện theo các bước sau:

  • Vệ sinh vỏ máy trước, đặc biệt là phần không khí đi vào và vùng cánh quạt mà không khí đi ra.
  • Nhẹ nhàng tháo phần mặt trước của máy và cẩn thận gỡ các màng lọc không khí ra. Khi vệ sinh màng lọc bạn nên dùng bằng máy hút bụi hoặc cọ lông và nước. Không chà rửa mạnh tay hoặc dùng các chất tẩy rửa vì như vậy có thể sẽ làm hư hỏng màng lọc. Sau khi vệ sinh xong, bạn phơi màng lọc ởi chỗ khô ráo từ 15-30p.
  •  Tiến hành lắp các bộ phận đã được vệ sinh vào lại vào máy. (Lưu ý: một số loại máy lọc sẽ cần Khởi động (Reset) lại để tiến hành cảm biến lại từ đầu nhằm lập trình cho chế độ Tự động (Auto)).
  • Đối với việc vệ sinh cảm biến bụi của máy, các bạn có thể dùng tăm bông để vệ sinh khu vực cảm biến.

Vệ sinh máy thường xuyên nhằm đảm bảo sự thanh lọc cho không gian của mình

Vệ sinh máy thường xuyên nhằm đảm bảo sự thanh lọc cho không gian của mình

Vì sự cân bằng không gian trong mát gần gũi với thiên nhiên cho bản thân cũng như cho các thành viên trong gia đình bạn, Thanh Niên Việt Nam mong rằng bài viết trên sẽ giúp các bạn bỏ túi được cho mình cách sử dụng máy lọc không khí hiệu quả cao hoặc bạn có thể truy cập qua website: www.mayozone.com để có thêm nhiều kinh nghiệm trong cách vận hành máy ozone.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *