Tác hại của thuốc lá và máy ozone khử mùi thuốc lá

Kể cả khi bạn không nhìn thấy có ai hút thuốc trong phòng bạn vẫn có thể ngửi thấy mùi thuốc lá do khói thuốc ám mùi trên các đồ vật. Và mùi thuốc lá cũng gây hại không kém gì so với khói thuốc lá. Bởi vì mùi thuốc lá mà bạn ngửi thấy thực chất là lượng khói còn bị lưu giữ lại và chúng rất độc hại. Sau khi hút thuốc xong, khói thuốc lá sẽ bám lại trên tay, quần áo, tóc, các đồ dùng bằng vải. Chỉ cần hít mùi khói thuốc cũng là gián tiếp hút thuốc thậm chí còn gây nguy hiểm hơn so với những người hút thuốc. Vậy làm sao để loại bỏ mùi này, hãy tìm hiểu về các giải pháp dưới đây, đặc biệt là máy ozone khử mùi thuốc lá

Khói thuốc lá gây độc hại như thế nào đối với sức khỏe của chúng ta?

  1. Các vấn đề về ung thư: khi khói thuốc lá đi vào cơ thể nó phá hủy hầu hết các cơ quan trong cơ thể, gây nên các bệnh về ung thư như: ung thư vòm họng, ung thư thanh quản, ung thư dạ dày, ung thư thực quản, ung thư phổi,…
  2. Các bệnh lý về phổi: hút thuốc lá gây ra các bệnh về phổi và hô hấp như: viêm đường hô hấp, viêm phế quản, viêm phổi tắc nghẽn mãn tính, các cơn ho kéo dài, lâu ngày, ho ra máu. Bệnh nhân có nguy cơ tử vong cao.
  3. Các bệnh về tim mạch: những người hút thuốc lá có tỉ lệ mắc các bệnh về tim cao hơn những người không hút, suy tim, trụy tim, phình động mạch chủ ở tim, máu lưu thông kém, về lâu dài gây đột quỵ, tử vong.
  4. Hút thuốc lá khiến bạn chết sớm: hút thuốc lá làm hư hại các cơ quan, sự hoạt động không còn trơn tru, các bệnh về ung thư, lao phế, tim mạch nguy cơ tử vong rất cao và không có thuốc chữa, thường những người này chết rất đau đớn và chết khi còn trẻ.
  5. Gây tổn thương cho mắt: Đặc biệt đối với thai nhi và trẻ sơ sinh, lúc này trẻ đang còn yếu rất dễ nhiễm độc gây tổn thương và mù lòa cho mắt, thậm chí với thai nhi còn rất dễ gây dị dạng.

                       

Hình ảnh khói thuốc lá độc hại

Một vài mẹo loại bỏ mùi thuốc lá?

Để loại bỏ mùi thuốc lá bạn có thể thử một vài mẹo nhỏ sau:

  • Mở cửa sổ phòng cho không khí lưu thông, mùi thuốc lá sẽ mất dần
  • Sử dụng các loại nước hoa, nước xịt phòng, nước khử mùi vải, làm giảm mùi thuốc lá có trong phòng, 
  • Sau khi ăn cam, bưởi, có thể giữ lại vỏ của chúng để trong phòng, có tác dụng tốt trong việc loại bỏ mùi hôi từ thuốc lá.
  • Trồng cây xanh, điều hòa không khí trong ngôi nhà của bạn, giúp không khí thoáng đãng
  • Mở quạt thông gió, điều hòa lọc không khí
Máy ozone khử mùi thuốc lá

Đó là một số cách thông thường bạn có thể áp dụng, tuy nhiên chúng chỉ có thể làm giảm hoặc lấn át mùi của khói thuốc lá chứ không hẳn loại bỏ được hoàn toàn mùi hôi và khói thuốc tích tụ. Một giải pháp tối ưu là sử dụng máy ozone khử mùi thuốc lá, có khả năng loại bỏ hoàn toàn mùi hôi và khói thuốc cho không khí trong lành. Để biết thêm chi tiết vui lòng truy cập website: http://mayozone.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *