Có nên mua máy lọc không khí nội địa không?

Máy lọc không khí nội địa Nhật

Do tình trạng ô nhiễm không khí đang diễn ra ngày một nghiêm trọng nên sản phẩm này đang có xu hướng sử dụng nhiều hơn. Vì thế, câu hỏi đặt ra là: Có nên mua máy lọc không khí nội địa không?

Theo báo cáo thường niên của tổ chức The Environmental Performance Index (EPI)  thực hiện, Việt Nam hiện đang đứng trong top 10 những nước có mật độ ô nhiễm không khí cao nhất ở Châu Á. Đáng chú ý, tổng lượng bụi ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh ngày càng tăng khiến chỉ số chất lượng không khí (AQI) luôn trong mức báo động. 

Nồng độ bụi trung bình trong không khí của Hà Nội và TP HCM đã vượt mức cho phép từ hai tới ba lần và vẫn tiếp tục duy trì ở ngưỡng cao. Nguồn sinh ra bụi ô nhiễm ở các đô thị lớn hầu hết là từ công trình xây dựng, khí thải giao thông đường sá và nhà máy công nghiệp. Trong đó, Hà Nội chỉ đứng sau New Delhi của Ấn Độ (124 µg/m3), nơi ô nhiễm không khí nhất thế giới.

Máy lọc không khí được sản xuất ra với mục đích lọc sạch tiêu diệt vi khuẩn, không khí bẩn, vi rút gây bệnh với cơ chế hút, lọc, xả và phá vỡ cấu trúc vi khuẩn độc hại. 

Máy lọc không khí nội địa Nhật

Máy lọc không khí nội địa Nhật

Máy lọc không khí nội địa Nhật

Rõ ràng những chiếc máy lọc không khí nội địa này có ưu điểm nổi bật là giá khá rẻ. Về chất lượng thì sẽ được đảm bảo chất lượng sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt của người Nhật và đầy đủ tính năng giống các sản phẩm máy lọc không khí bình thường.

Máy nhỏ gọn và nhẹ, từ 400g cho đến 8kg, loại lớn bằng một chiếc cặp và nhỏ nhất bằng một cái bánh bao.

Ngoài ra, máy còn khá tiết kiệm điện năng, máy lọc khí Nhật thường không dùng quạt, công suất tiêu thụ điện chỉ 4w/h. Nếu một tháng liên tục thì chỉ tốn khoảng 3kw điện.

Tuy có những ưu điểm rõ ràng nhưng không thể phủ nhận những hạn chế của máy lọc không khí nội địa. Sản phẩm sẽ không được bảo hành chính hãng tại Việt Nam và khó tìm linh kiện thay thế. Trong quá trình sử dụng nếu xảy ra hỏng hóc một bộ phận nào đó thì chỉ có thể sang Nhật mua linh kiện.

 

Máy lọc không khí nội địa – có nên mua không?

Máy lọc không khí

Máy lọc không khí

Câu trả lời cho câu hỏi: “Có nên mua máy lọc không khí nội địa không?” chỉ có thể tùy thuộc vào bạn. Bởi vì máy lọc khí nội địa đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc máy lọc không khí với đầy đủ tính năng nhưng giá thành rẻ thì lựa chọn này cũng khá phù hợp, tuy nhiên sẽ khó có linh kiện thay thế trong trường hợp xảy ra hỏng hóc.

Xem thêm:máy khử độc ozoneMáy lọc không khí

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *