Những Điều Bạn Nên Biết Về Máy Ozone Công Nghiệp

máy ozone sử dụng công nghiệp 01

Đối với các ngành công nghiệp những chiếc máy ozone  trong công nghiệp đã trở thành cái tên quá quen thuộc. Vậy trong ngành công nghiệp ứng dụng của những chiếc máy này ra sao?

Máy ozone công nghiệp là gì?

máy ozone sử dụng công nghiệp 01
Máy ozone sử dụng trong công nghiệp

Máy ozone là loại máy được dùng phổ biến trong các ngành công nghiệp với chức năng sản sinh ra lượng khí Ozone khá lớn để diệt khuẩn. Với tính oxy hóa khử mạnh máy ozone  được ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực như: y tế, bảo quản hoa quả, thực phẩm,…

Các ứng dụng của máy ozone trong công nghiệp

Có thể nói phát minh máy ozone  là một trong những phát minh có tính ứng dụng thực tiễn rất cao. Đầu tiên phải kể đến ứng dụng trong việc xử lí nước. Máy ozone có thể xử lí linh hoạt các loại nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt hay nước trong hồ bơi. 

Đối với các loại nước thải nhờ vào khả năng oxy hóa cao máy ozone sẽ hoàn thành xuất sắc các chức năng sát khuẩn, khử độc đồng thời tấn công trực tiếp vào gốc gây màu phá hủy liên kết giữa chúng. Bên cạnh đó chúng còn tạo ra các phản ứng phân hủy các hợp chất độc hại khó phân hủy như Carbon nitrat chẳng hạn. 

Đối với nước bể khả năng diệt khuẩn, ngăn chặn sự phát triển của tảo, rong rêu, khử mùi hôi thối trong nước của máy ozone  sẽ được phát huy. Hơn thế nữa sau quá trình xử lí hàm lượng Ozone còn dư trong nước sẽ giúp người bơi diệt trừ được các loại nấm, vi khuẩn,… phát triển trên da người.

may-ozone-trong-cong-nghiep
Máy ozone được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực

Thứ hai là ứng dụng trong bảo quản và chế biến rau quả, nông dược. Với khả năng có thể khử được từ 50% – 96% dư lượng của các hóa chất độc hại có trong rau, củ, quả trong một khoảng thời gian ngắn cùng khả năng diệt nhanh nhiều loại vi khuẩn gây hư hỏng cho nông phẩm máy ozone đang trở thành giải pháp bảo quản vô cùng an toàn và hữu hiệu.

Thứ ba là ứng dụng lọc không khí. Đây là ứng dụng phổ biến nhất của những chiếc máy ozone. Trong các phân xưởng sản xuất, các phân xưởng đóng gói hàng hóa, các kho hóa chất công nghiệp,… máy Ozone được sử dụng để cải thiện không khí, môi trường làm việc cho công nhân viên là giải pháp bảo vệ sức khỏe người lao động được ưa chuộng nhất hiện nay. 

Thứ tư là ứng dụng trong ngành y tế để bảo quản khử trùng các dụng cụ y tế, khử mùi diệt khuẩn cho không gian phòng bệnh.

Với những ứng dụng vô cùng hữu hiệu như vậy, chúng ta có thể thấy được rằng  những chiếc máy ozone trong công nghiệp quả thực là trang bị không thể thiếu đối với cuộc sống con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *